Đức Trọng: Tăng cường hơn nữa tuyên truyền đến với người dân.

31/05/2020 11:00 PM

Sáng ngày 31/5/2020, tại hội trường thôn Pré, xã Phú Hội, Bảo hiểm Xã hội huyện Đức Trọng đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người dân tại địa phương theo kế hoạch truyền thông năm 2020.

Tham dự hội nghị có: Bà Krẵ Jẵn K’ Suynh - chủ tịch xã Phú Hội, Bà Nguyễn Thị Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện, bà Nguyễn Thị Kiều Yên - Phó giám đốc bưu điện, bà Phan Thị Bích - Bí thư chi bộ thôn cùng gần 40 người dân thôn đến dự hội nghị.

Tại hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp, người dân đã được nghe thuyết trình viên của Bưu điện huyện trình bày những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện. Cụ thể như: Mức đóng, phương thức đóng; các quyền lợi được hưởng khi tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện; cùng hồ sơ đăng ký tham gia, trách nhiệm của người tham gia; phân tích lợi ích khi tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện…

Đồng thời tại hội nghị, người dân cũng được nghe đại diện Bảo hiểm Xã hội huyện giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và sự hỗ trợ của cơ quan Bảo hiểm xã hội đối với người dân khi tham gia các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Hội nghị kết thúc, Ban tổ chức hội nghị đã vận động được 11 người dân tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, đây là dấu hiệu tốt cho công tác truyền thông, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, B Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại xã Phú Hội trong tháng 6 này./.

Thảo Vy