Di Linh - Kết quả lễ ra quân toàn dân tham gia Bảo hiểm xã hội thành công rực rỡ.

24/05/2020 08:17 AM

Thực hiện tháng toàn dân tham gia Bảo hiểm xã hội và hưởng ứng ngày ra quân phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình của toàn ngành. Ngày 23/5/2020 Bảo hiểm xã hội huyện Di linh cùng bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tham dự lễ ra quân  có  ông Trần Nhật Thi- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Di linh; Ông Lê Văn Lượng- Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện; Bà Phạm Thị Sâm- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn và các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ viên chức, lao động hợp đồng của 2 ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện.

Sau buổi lễ ra quân, viên chức, cám bộ và lao động hợp đồng hai ngành đã thành lập 10 cặp đôi theo 2 xe cổ động của Bưu điện và xe Công an thị trấn diễu hành khắp các trục đường chính, khu trung tâm để diễu hành đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân về hai chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Ngoài các cặp đôi diễu hành, Bưu điện và Bảo hiểm xã hội huyện đã bắt cặp đôi đi tuyên truyền trước đó với phương trâm “đi từng gõ, gõ từng nhà,tư vấn sâu, dân tin tưởng” để người dân kịp thời nắm bắt và tham gia.

Kết thúc chương trình ra quân đã vận động được 109 người tham gia Bảo hiểm xã hội hội tự nguyện, đạt 166% kế hoạch và 130 người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, đạt 289% kế hoạch tỉnh giao.

Thành công lớn hơn nữa của chương trình lễ ra quân là sự lan toả sâu rộng trong cộng đồng dân cư, mỗi nhà dân được tuyên truyền lại là những tuyên truyền viên để chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống.

Vương Thúy - BHXH Di Linh