Bảo Lâm hưởng ứng tháng vận động tham gia Bảo hiểm xã hội toàn dân.

24/05/2020 07:58 AM

Thực hiện công văn số 703/BHXH-TT&PTĐT ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai tháng vận động Bảo hiểm xã hội toàn dân tại tỉnh. Ngày 23 tháng 5, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm phối hợp với bưu điện huyện Bảo Lâm cùng toàn thể các nhân viên đại lý của các xã chia thành 02 tổ, 19 nhóm đi theo 02 hướng, 01 tổ đi theo hướng về các xã trực thuộc địa phương như: Lộc Ngãi, Lộc Đức, Lộc An, Lộc Nam và Lộc Thành  và 01 tổ đi hướng thị trấn Lộc thắng, Lộc Quảng, Lộc Tân, Lộc Thắng,  B' Lá, Lộc Phú. Trong đó, mỗi nhân viên của Bưu điện và nhân viên đại lý thu, các cộng tác viên tổ chức tuyên truyền, tư vấn trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư, hộ gia đình với tinh thần quyết tâm đưa chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đến gần hơn nữa với người dân.

Kết quả buổi ra quân, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm cùng với Bưu điện huyện và 14 xã, thị trấn trên địa bàn đã vận động và phát triển được 70 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, 45 người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Với sự nỗ lực và nhiệt huyết của các tuyên truyền viên đã mang lại kết quả đáng tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tại địa phương. Thời gian tới, toàn thể cán bộ viên chức 2 ngành Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện cùng với các nhân viên đại lí tiếp tục đưa chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đến với người dân tại địa phương nói chung và toàn tỉnh nói riêng, góp phần thực hiện chính sách an sinh của nước nhà.

Minh Trang - BHXH Bảo Lâm