Chuyên mục BHXH số - VSSID

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID - Bảo hiểm xã hội số (phiên bản 1.5.5) trên thiết bị di động

23/06/2021 04:31 PM

Các bước tải và cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số:

Bước 1: Quét mã QR hoặc vào Apple Store - CH Play để cài đặt ứng dụng VssID

1. Đối với hệ điều hành Android

- Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

- Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

Ứng dụng VssID trên Google Play/CH Play

- Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

Hoặc quét mã QR để cài đặt

Google Play/CH Play

2. Đối với hệ điều hành IOS

- Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

- Chọn ứng dụng VssID như hình sau:

Ứng dụng VssID trên App Store

-  Chọn  “Nhận” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

Hoặc quét mã QR để cài đặt

App Store

Bước 2: Mở ứng dụng VssID chọn “Đăng ký tài khoản”

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn “Tiếp tục”

Có thể nhập trực tiếp hoặc sử dụng tiện ích tra cứu   mã số BHXH hoặc quét  mã QR  thẻ BHYT (hỗ trợ tự động điền thông tin mã số BHXH và họ tên).

Trường hợp đã có căn cước công dân thực hiện nhập mã số BHXH và quét mã QR   thẻ CCCD (hỗ trợ tự động điền thông tin cá nhân).

Bước 4: Đính kèm ảnh chân dung và ảnh CMND/CCCD/HC mặt trước, mặt sau. Chọn “Tiếp tục để sang bước tiếp theo

Bước 5: Chọn Cơ quan BHXH gần nhất để nộp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử và Chọn “Gửi để gửi tờ khai đến cơ quan BHXH

Tích chọn “Nhận tờ khai qua email” và nhập địa chỉ email để cơ quan BHXH gửi tờ khai đăng ký giao dịch điện tử (Không tích nếu chưa có email)

Bước 6: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại để xác nhận

Nộp tờ khai thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký (trong tin nhắn thông báo gửi kèm đường dẫn để tải tờ khai). Đồng thời, hệ thống sẽ tự động gửi tờ khai vào email cá nhân (nếu trong hồ sơ kê khai có thông tin địa chỉ email).

Cũng tại màn hình thông báo sau khi nộp tờ khai thành công, có thể bấm vào nút “Xem tờ khai để xem chi tiết tờ khai trên thiết bị di động (trên màn hình xem chi tiết tờ khai, có thể lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có trên thiết bị).

Lưu ý:

- Điện thoại/máy tính bảng phải sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên.

- Họ tên nhập tiếng việt có dấu, mã số BHXH là 10 số cuối trên thẻ BHYT.

- Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký cho 1 mã số BHXH .

- Mỗi email chỉ được đăng ký cho 1 mã số BHXH.

- Phải cập nhật đầy đủ ảnh chân dung và ảnh CMND/CCCD/HC mặt trước, mặt sau.

- Liên hệ với Cơ quan BHXH gần nhất để được cấp mật khẩu truy cập ứng dụng.

- Mọi thắc mắc liên hệ BHXH Tỉnh Lâm Đồng - Điện thoại: CNTT: 02633.821154; Quản lý Thu: 02633.3828391, 02633.540274; Truyền thông: 02633.548998; hoặc truy cập website: lamdong.baohiemxahoi.gov.vn, trang Zalo Page của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và trang fanpage của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng để được hỗ trợ cài đặt.

Phòng Công nghệ thông tin