Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng triển khai hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng

15/06/2021 10:41 AM

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BNTN) tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Để đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng VssID đối với người đang thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho người hưởng tiếp cận thông tin về các chế độ BHXH, BHYT, thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, có thể lựa chọn sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên toàn quốc từ ngày 01/6/2021.

Trên cơ sở dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng hiện đang quản lý và chi trả, vừa qua, BHXH tỉnh Lâm Đồng và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch phối hợp hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng. Qua đó, đề ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả trong việc đẩy nhanh tiến độ hướng dẫn cài đặt, phấn đấu đến hết năm 2021 có từ 3.200 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trở lên được cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng VssID; thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc cài đặt đảm bảo hiệu quả, đúng quy định; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Hồng Diệp