Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID cho con

16/06/2021 03:18 PM

Để đăng ký VssID cho con (dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) - Mở ứng dụng “VSSID” và làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào VssID bằng tài khoản của Cha hoặc Mẹ hoặc người giám hộ (gọi chung là người giám hộ)

Bước 2: Vào mục “Dịch vụ công” và chọn “Đăng ký tài khoản cho con”

Bước 3: Nhập mã số BHXH - Họ và tên của con

Có thể nhập trực tiếp hoặc sử dụng tiện ích tra cứu   mã số BHXH hoặc quét  mã QR   thẻ BHYT (hỗ trợ tự động điền thông tin mã số BHXH và họ tên).

Sau khi nhập đầy đủ và chính xác mã số BHXH và họ tên, nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Đính kèm ảnh chân dung và giấy khai sinh của con. Chọn Tiếp tục để sang bước tiếp theo

Có thể chụp trực tiếp hoặc tải lên ảnh chân dung, ảnh giấy khai sinh.

Bước 5: Chọn Cơ quan BHXH gần nhất để nộp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử

Bước 6: Chọn Gửi để gửi tờ khai đến cơ quan BHXH

- Chọn “Hủy” để bỏ qua kê khai, không gửi tờ khai đến cơ quan BHXH.

- Chọn "Đồng ý" để xác nhận nội dung cam kết và gửi tờ khai đến cơ quan BHXH.

Bước 7: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại để xác nhận

Nộp tờ khai thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và gửi tin nhắn đến số điện thoại của người giám hộ (trong tin nhắn thông báo gửi kèm đường dẫn để tải tờ khai). Đồng thời, hệ thống sẽ tự động gửi tờ khai vào email cá nhân của người giám hộ (nếu trong hồ sơ của người giám hộ có thông tin địa chỉ email).

Cũng tại màn hình thông báo sau khi nộp tờ khai thành công, có thể bấm vào nút Xem tờ khai để xem chi tiết tờ khai trên thiết bị di động (trên màn hình xem chi tiết tờ khai, có thể lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có trên thiết bị).

Lưu ý:

- Cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ phải có tài khoản VssID trước khi đăng ký cho con.

- Họ và tên của con phải nhập tiếng việt có dấu, mã số BHXH là 10 số cuối trên thẻ BHYT.

- Phải cập nhật đầy đủ 2 hình ảnh: Ảnh chân dung của con và hình ảnh Giấy khai sinh của con.

- Liên hệ với Cơ quan BHXH gần nhất để duyệt hồ sơ.

- Mọi thắc mắc liên hệ BHXH Tỉnh Lâm Đồng - Điện thoại: CNTT: 02633.821154; Quản lý Thu: 02633.3828391, 02633.540274; Truyền thông: 02633.548998; hoặc truy cập website: lamdong.baohiemxahoi.gov.vn, trang Zalo Page của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và trang fanpage của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng để được hỗ trợ cài đặt.

Phòng Công nghệ thông tin