Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng thực hiện rà soát thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng

27/05/2020 10:29 AM

Thực hiện Công văn số 1197/BHXH-CSXH ngày 15/4/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc rà soát dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng nhận bằng tiền mặt.

Để công tác chi trả, quản lý người hưởng được chặt chẽ, chính xác, đúng người, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người thụ hưởng. Trên cơ sở dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng hiện đang chi trả và các nội dung đã ký tại Hợp đồng dịch vụ chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý người hưởng bảo hiểm xã hội qua hệ thống Bưu điện. Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng thực hiện rà soát thông tin dữ liệu của gần 25.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng (nhận bằng tiền mặt, qua tài khoản cá nhân và người hưởng ủy quyền cho người khác nhận thay).

Các thông tin cần rà soát bao gồm: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân); địa chỉ hiện đang cư trú; số điện thoại. Đối với người hưởng không có hoặc có chưa đầy đủ thông tin cần rà soát, cán bộ bảo hiểm xã hội phối hợp với nhân viên Bưu điện lấy thông tin trực tiếp từ người hưởng.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tích cực, chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Đồng thời thông báo để người hưởng được biết và phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện./.

Hông Diệp