Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020.

30/05/2020 09:22 PM

Sáng ngày 29/5/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tập huấn về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế cho cán bộ công đoàn cơ sở theo Kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày 18/5/2020 của Liên đoàn Lao động về Kế hoạch tổ chức lớp tập huấn công đoàn năm 2020.

Nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ công đoàn nâng cao chất lượng hiệu quả của cán bộ công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập khu vực và quốc tế. Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao năng lực công tác cho cán bộ công đoàn cơ sở, là đội ngũ báo cáo viên công đoàn cơ sở góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Tham gia Lớp tập huấn công đoàn cơ sở có đồng chí K’Dung, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và các đồng chí là ủy viên ban chấp hành, uỷ viên ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện, các Chủ tịch Công đoàn cơ sở với số lượng 150 người.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Bùi Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã tuyên truyền chế độ chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãng đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH; Tuyên truyền lễ ra quân ngày 23/05/2020, hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân.

Các đồng chí cán bộ công đoàn tham dự đã có nhiều ý kiến trao đổi rất sổi nổi về chính sách BHXH, BHYT và đã được Bảo hiểm xã hội huyện trả lời giải đáp. Thông qua buổi tập huấn tuyên truyền  hôm nay các cán bộ công đoàn nhận thức được đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về sự ưu việt của chính sách BHXH, BHYT; góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và bổ sung thêm một số kiến thức trong việc truyền thông, phổ biến, hướng dẫn người lao động về các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT. Bởi vì công tác tuyên truyền là một trong ba chức năng quan trọng của tổ chức công đoàn là cầu nối để chuyển tải phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên công đoàn  và người lao động./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà