HỘI NGHỊ TẬP HUẤN GIAO DỊCH HỒ SƠ BHXH, BHYT QUA MẠNG INTERNET, TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHYT SỬA ĐỔI VÀ LUẬT VIỆC LÀM NĂM 2015

15/05/2015 06:56 AM

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN GIAO DỊCH HỒ SƠ BHXH, BHYT QUA MẠNG

INTERNET,TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHYT SỬA ĐỔI VÀ LUẬT VIỆC LÀM NĂM 2015

Để thực hiện tốt công tác triển khai phần mềm giao dịch hồ sơ qua mạng internet cho các cơ quan, tổ chức và đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ngày 11-12-13 tháng 05 năm 2015, Bảo hiểm xã (BHXH) tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phối hợp với Công ty TS24 (TS24corp) tổ chức 05 lớp tập huấn về giao dịch hồ sơ BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) qua mạng internet, đồng thời tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi và Luật việc làm năm 2015, trong đó 01 lớp tập huấn cho cho viên chức làm công tác thu, tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả, cấp sổ thẻ, giám định BHYT, giải quyết chế độ BHXH trong BHXH toàn tỉnh và 04 lớp tập huấn cho hơn 1.000 đơn vị sử dụng lao động đang tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Tấn Chỉ - Phó giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu về dự Hội nghị tập huấn được các chuyên gia tư vấn Công ty cổ phần TS24 giới thiệu một số tiện ích của phần mềm giao dịch iBHXH qua mạng Internet, đồng thời, hướng dẫn cụ thể từng chi tiết về các thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm iBHXH. Việc sử dụng phần mềm sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân khi có phát sinh giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân lập hồ sơ tham gia BHXH, BH Thất Nghiệp, BHYT một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa thời gian phải đi lại không phải đến cơ quan BHXH nhiều lần như trước và tiết kiệm được các chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi... việc giao dịch hồ sơ điện tử sẽ đảm bảo tính minh bạch, tiện lợi cho người lao động, người sử dụng lao động và giảm chi phí cho cơ quan BHXH cũng như của đơn vị sử dụng lao động./.

Đại diện công ty TS24 hướng dẫn sử dụng phần mềm iBHXH

Một số quy định về Bảo hiểm thất nghiệp được quy định tại Luật việc làm năm 2015 và một số vấn đề mới về BHYT được quy định tại Luật sửa đổi bổ sung Luật BHYT cũng được BHXH tỉnh tổ chức tuyên truyền tại hội nghị, nhằm đảm bảo cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh hiểu rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT BHTN .