Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng tổ chức hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

08/04/2015 04:03 AM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng, ngày 03/4/2015, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện của Chính phủ, liên Bộ Y tế - Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tham dự hội nghị có các đại biểu gồm lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Thường trực UBND các xã, thị trấn và các Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện Đức Trọng. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng nêu rõ: Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 năm 2008 của Quốc hội, sau hơn năm năm triển khai thực hiện đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, quá trình ứng dụng vào thực tiễn đã nảy sinh một số vấn đề bất cập cần được điều chỉnh, vì vậy ngày 13 tháng 6 năm 2014, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 7 đã thông qua Luật ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Đây là một bước chuyển biến quan trọng cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong chiến lược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, đồng bào các dân tộc cả nước, góp phần tích cực nâng cao thể trạng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới.

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu các nội dung cơ bản do báo cáo viên truyền đạt, nghiên cứu tài liệu hướng dẫn để thực hiện, từng bước đưa pháp luật về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng tỷ lệ hộ gia đình tham gia BHYT để đến cuối năm 2015 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra ./.

Nguyễn Tiến Đạt