Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng bổ sung thông tin địa chỉ người lao động

06/04/2015 01:06 AM

Ngày 03/04/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 652/BHXH-PT ngày 03/04/2015 về việc cập nhật địa chỉ của người lao động gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo quy định tại Quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 02/12/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế, thông tin ghi tại tiêu thức địa chỉ trên thẻ bảo hiểm y tế là địa chỉ thường trú, tạm trú dài hạn của người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Thực tế hiện nay, địa chỉ ghi trên thẻ bảo hiểm y tế ghi tên của đơn vị sử dụng lao động của người có thẻ bảo hiểm y tế. Để hoàn thiện dữ liệu của người tham gia BHYT phục vụ việc in, cấp thẻ BHYT theo quy định mới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị các đơn vị sử dụng lao động cung cấp bổ sung địa chỉ của người tham gia BHYT cho cơ quan Bảo hiểm xã hội trước ngày 30/06/2015.

Địa chỉ trên thẻ BHYT sẽ ghi rõ nơi cư trú hiện tại của người tham gia BHYT (thường trú, tạm trú). Đối với người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh khác, đơn vị cung cấp địa chỉ tạm trú hiện tại của người lao động; khi người lao động thay đổi địa chỉ tạm trú, đơn vị kịp thời thông báo địa chỉ mới của người lao động cho cơ quan BHXH để cập nhật địa chỉ của người lao động trên thẻ BHYT.

Theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc cập nhật địa chỉ của người lao động phải hoàn thành trước ngày 30/09/2015.

Download văn bản 652/BHXH-PT (có kèm theo mẫu) tại đây.