Bưu điện huyện Đức Trọng tổ chức lễ ra quân tuyên truyền vận động, phát triển người tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện

22/02/2020 03:10 PM

Sáng ngày 22/02/2020 vừa qua, Bưu điện huyện Đức Trọng đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế BHXH tự nguyện đến người dân, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn thể  37 đồng chí ra quân, trong đó có 33 đồng chí là cán bộ Bưu điện huyện và 04 đồng chí đại diện cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trong đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe loa tại các khu dân cư, chợ lớn, các tuyến đường chính đồng thời kết hợp đến thăm các gia đình có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, trực tiếp tuyên truyền, vận động, tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Kết quả, ngày ra quân, toàn huyện đã phát triển được 38 người dân đăng ký mới tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 42 người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Theo Ông Hồ Hải Triều, Giám đốc - Bưu điện huyện Đức Trọng cho biết: Việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình là trách nhiệm chung của hệ thống chính trị địa phương trong đó có bưu điện huyện Đức Trọng nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Vì vậy, toàn thể cán bộ, công nhân viên Bưu điện huyện Đức Trọng luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng vì vậy đã chủ động đề ra kế hoạch, phương án rõ ràng, để thực hiện. Cũng theo ông Triều hiện nay, trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19, Bưu điện huyện đã linh hoạt lựa chọn phương thức tuyên truyền phù hợp, hỗ trợ cho hình thức tổ chức Hội nghị phát triển đối tượng như thường lệ bằng hình thức tuyên truyền lưu động, xuống các khu dân cư, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, qua đó, cùng với cơ quan BHXH huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHXH tự nguyện năm 2020.

Một số hình ảnh buổi ra quân.

Nguyễn Thị Thành