Lâm Đồng: Ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

06/11/2019 02:11 PM

Sáng nay, ngày 16/11/2019, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ ra quân tuyên truyền và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Lễ ra quân được tổ chức đồng loạt tại bảo hiểm xã hội 12 huyện thành phố dưới sự tham gia của hơn 400 cán bộ, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng. Chủ trì buổi lễ ra quân có đồng chí Đậu Tú Lan – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Vũ Xuân Việt – Giám đốc bưu điện tỉnh Lâm Đồng. Lễ ra quân kéo dài từ ngày 16 đến ngày 30 tháng 11 năm 2019.

Trong thời gian, Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) đã luôn chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh trong những hoạt động tuyên truyền, phát triển đối tượng chính sách  BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tại địa phương và xem đây là nhiệm vụ chính trị vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Sau lễ phát động, hơn 400 cán bộ, nhân viên thuộc 2 đơn vị đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, khu đông dân cư. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đã chia từng cặp, nhóm nhỏ đến các chợ, khu đông dân cư, cơ sở mua bán, địa điểm công cộng … để vận động các đối tượng là tiểu thương, người buôn bán nhỏ và từng hộ dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT với mục tiêu phát triển được hơn 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 1.000 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Hình ảnh người cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng “Tận tụy vì công việc và hết lòng vì nhân dân”, thậm chí xuống tận nơi, gặp gỡ các nhóm đối tượng tiềm năng để tư vấn giúp họ hiểu được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT gần đây đã trở nên quen thuộc ở các thôn, xóm, làng, các nẻo đường tỉnh Lâm Đồng.

Lễ ra quân đã thể hiện quyết tâm cao của Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng trong công tác tuyên truyền, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện góp phần hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh giao năm 2019./.

Phương Trà