Bảo hiểm xã hội huyện Di Linh đồng hành cùng năm học mới!

08/09/2019 05:00 PM

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2019-2020, nhằm động viên, khuyến khích và tuyên truyền chính sách BHYT học sinh sinh viên đến các trường học trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Trường Quang và đồng chí Vương Thị Thúy – Viên chức BHXH huyện Di Linh đã đến thăm, tuyên truyền đồng thời chúc mừng một số trường học nhân dịp năm mới, nhằm động viên khuyến khích tập thể giáo viên và học sinh bước vào đầu năm học.

Ngoài ra đối với những trường học có thành tích xuất sắc trong năm 2018 về triển khai BHYT học sinh, sinh viên và có sự phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện triển khai công tác tuyên truyền, vận động học sinh tại trường tham gia tốt BHYT học sinh thì các đồng chí cũng đã đại diện cho Lãnh đạo BHXH tỉnh đến trao bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam. Tại huyện Di Linh điển hình có 2 trường học được nhận Bằng khen của BHXH Việt Nam đó là Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du và Tiểu học Nguyễn Trãi.

Cô Phan Thị Thúy Ngân – Hiệu trưởng trường Nguyễn Du rất xúc động trước sự quan tâm của ngành Bảo hiểm xã hội đối với nhà trường, bản thân cô và tập thể giáo viên, phụ huynh luôn đặt mục tiêu học sinh tham gia BHYT là quan trọng, giúp các em yên tâm học hành, đồng thời rèn luyện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những bạn không may bị mắc bệnh hiểm nghèo và cũng là ý thức tuân thủ pháp luật của mỗi học sinh khi bước chân đến trường. Chính vì xác định đúng mục tiêu nên từ khi BHYT học sinh được Luật BHXH quy định là bắt buộc nhà trường luôn đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT.

Vương Thúy