Lâm Đồng Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

11/07/2019 05:00 PM

Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT, ngày 11và 12/7, BHXH tỉnh Hà Lâm Đồng phối hợp Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho các viên chức các phòng nghiệp vụ, viên chức phụ trách công tác tuyên truyền của BHXH tỉnh Lâm Đồng và BHXH các huyện, thành phố cùng tất cả các Đại lý thu BHXH, BHYT tại các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh và thành phố Đà Lạt.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu tham dự được đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam truyền đạt một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT như: tư vấn, thăm hộ gia đình, thảo luận nhóm, nói chuyện theo chủ đề, tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT,… Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đức Toàn đã giới thiệu một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng nói/diễn đạt, kỹ năng động viên, kỹ năng giao tiếp không lời, kỹ năng xây dựng lòng tin...

Đây là dịp để các viên chức làm công tác tuyên truyền BHXH các huyện, thành phố và các Đại lý thu BHXH, BHYT học tập, trau dồi những kỹ năng, kiến thức để có thể tiếp cận, tư vấn, tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân trong cộng đồng hiểu được tính ưu việt, nhân văn, tầm quan trọng, quyền và lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT, từ đó có sự đồng thuận, ủng hộ và tích cực tham gia góp phần thực hiện mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH.

Phương Trà