BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại thành phố Đà Lạt

04/06/2019 05:00 PM

Vừa qua,ngày 4 tháng 6 năm 2018 thực hiện chương trình Phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng và Hội nông dân tỉnh, tại Trường chính trị tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền chính sách  BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 100 đại biểu là đại diện của hội viên hội nông dân trong toàn tỉnh.

Các đại biểu đến dự hội nghị tập huấn đã được đại diện Lãnh đạo các phòng Giám định BHYT và Phòng chế độ BHXH tỉnh thông tin đến hội nghị những nội dung cơ bản về những điểm mới của Luật BHYT và Luật BHXH hiện hành.

Sau khi phổ biến, giới thiệu xong nội dung Luật BHXHT, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT; đại diện cán bộ của hội nông dân địa phương cũng đã thẳng thắn trao đổi, tích cực thảo luận, và đưa ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: mức giảm trừ khi mua BHYT hộ gia đình, cấp thẻ BHYT; quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc khác nhau như thế nào so với tham gia BHXH tự nguyện...

Nhìn chung, Hội nghị đã cung cấp nhiều thông tin về Luật BHXH và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT và giải tỏa được những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách BHXH,BHYT tại địa phương, từ đó giúp cho người dân hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham gia BHXH, BHYT.

Phương Trà