Lâm Đồng: Trao 265 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

07/05/2019 07:43 AM

Sáng ngày 5/5, tại thành phố Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân Kỷ niệm Ngày Lễ Phật đản Liên Hiệp quốc Vesak năm 2019 và Tháng Nhân đạo do Trung ương Hội Chữ Việt Nam phát động.

Chương trình đã trao 265 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Tà Nung (Đà Lạt), thị trấn Lạc Dương, Đạ Chais, Đa Nhim (Lạc Dương). Cụ thể: xã Tà Nung (Đà Lạt) 65 thẻ BHYT và huyện Lạc Dương 200 thẻ BHYT gồm: 80 thẻ BHYT cho các hộ nông lâm ở Thị trấn Lạc Dương; 67 thẻ BHYT cho các hộ nông lâm ở xã Đa Nhim và 53 thẻ BHYT cho các hộ nông lâm ở xã Đạ Sar. Tổng trị giá chương trình tặng thẻ BHYT hơn 70 triệu đồng được trao tặng đến người dân.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cho biết: Chương trình trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn được chăm sóc sức khỏe theo chế độ BHYT. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm chăm lo mua thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hy vọng chương trình này lan tỏa rộng rãi, góp phần thực hiện mục tiêu 100% người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT, đây cũng là một trong các giải pháp thực hiện chiến lược giảm nghèo bền vững.

Trong những năm qua công tác phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng luôn được hai đơn vị chú trọng và có những hoạt động định kỳ thông qua những buổi đối thoại về chính sách BHXH, BHYT giữa cán bộ hội viên hội chữ thập đỏ trong tỉnh với Lãnh đạo BHXH tỉnh và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trong mục tiêu đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần với người dân hơn. Thông qua những chương trình nhân đạo, trao thẻ BHYT đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn một lần nữa đã khẳng định mối tương quan sâu sắc giữa hai đơn vị đối với một mục tiêu lớn là Chăm lo sức khỏe và cuộc sống của nhân dân.

Phương Trà