Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp ba ngành năm 2018, kế hoạch năm 2019.

20/03/2019 05:00 PM

Sáng ngày 20/3/2019, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp 3 ngành năm 2018 và dự kiến chương trình phối hợp năm 2019 của 3 ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự Hội nghị có bà Phạm Thị Phúc - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; ông Đậu Tú Lan - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, ông Phạm Thanh Quan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc 3 ngành: Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Thanh Quan - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh trong năm 2018. Công tác phối hợp giữa ba ngành diễn ra thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả, tập trung vào 5 nội dung chính như: (1) Công tác phối hợp tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến công nhân, viên chức, lao động (2) Công tác tuyên truyền (3) công tác kiểm tra, thanh tra thực hiện Bộ Luật lao động, Luật Bao hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật việc làm, luật công đoàn và giải quyết đơn thư khiếu nại, (4) Phối hợp mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, mở rộng và phát triển tổ chức công đoàn, (5) Phối hợp thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động.

Nhìn chung trong năm 2018 công tác phối hợp giữa 3 ngành tiếp tục được  thực hiện có hiệu quả, cơ bản thực hiện được mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu 3 ngành đề ra trong nội dung phối hợp năm 2018. Hoạt động phối hợp giữa 3 ngành tiếp tục được duy trì và triển khai đồng bộ, thường xuyên từ tỉnh đến huyện.

Tại Hội nghị 3 ngành đã thống nhất các nội dung của Chương trình phối hợp năm 2019. Thống nhất chuyển giao đơn vị chủ trì Chương trình phối hợp ba ngành năm 2019 cho Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng.

Phương Trà