BHXH huyện Đức Trọng phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho người dân xã Ninh Gia.

23/05/2019 05:00 PM

Vừa qua, thực hiện chương trình Phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng về tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến nhân dân trong toàn tỉnh. Tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Ninh Gia, BHXH huyện và Bưu điện huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho người dân ở xã.

Các đại biểu đến dự hội nghị tập huấn đã được đại diện Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, bưu điện huyện và BHXH huyện thông tin rõ những nội dung của Luật BHXH tự nguyện như quyền lợi, đối tượng, mức đóng,hình thức đóng... để từ người dân có những cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về chính sách BHXH tự nguyện nói riêng và chính sách an sinh xã hội mà Nhà nước mang lại cho người dân "Một chính sách an hưởng tuổi già, tiết kiệm cho tuổi trẻ".

Hơn 100 đại biểu đến dự hội nghị đại diện cho người nông dân, người phụ nữ, lao động tự do... tại địa bàn đã chăm chú lắng nghe, đặt ra những câu hỏi và được Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, BHXH huyện Đức Trọng, bưu điện huyện giải đáp tận tình, chu đáo.

Ngoài ra BHXH huyện Đức Trọng còn bố trí máy in ngay tại Hội nghị để kịp thời in và cấp phát sổ BHXH tự nguyện và thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại Hội nghị. Hội nghị ngay lập tức đã thu hút hơn 30 người dân tham gia BHXH tự nguyện và rất nhiều người dân đã gởi những thông tin liên hệ để cán bộ bưu điện huyện, xã trực tiếp đến tư vấn và tham gia BHXH tự nguyện sau hội nghị.

Phương Trà.