BHXH thành phố Đà Lạt phối hợp với Hội nông dân thành phố Đà Lạt tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

13/06/2016 03:42 AM

Thực hiện chương trình số 490/CTPH-BHXH-HND ngày 31/03/2016 giữa BHXH tỉnh Lâm Đồng và Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020 về công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngày 03 tháng 6 năm 2016, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt đã phối hợp với Hội nông dân thành phố Đà Lạt tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội nông dân thành phố Đà Lạt cùng hơn 70 chi Hội trưởng Hội nông dân các tổ, thôn tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Lạt và Đài tuyền hình thành phố Đà Lạt cũng đã đến ghi hình và đưa tin về Hội nghị này.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Hưng, Giám đốc BHXH thành phố Đà Lạt đã phổ biến, tuyên truyền những nội dung chính của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, nhấn mạnh đến mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như việc đơn giản hóa các thủ tục khi tham gia BHYT hộ gia đình theo các văn bản hướng dẫn của của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời phổ biến một số nội dung quy định hoạt động của các đại lý thu BHXH, BHYT và hồ sơ, biểu mẫu thực hiện ban hành kèm theo Quyết định số 999/QĐ-BHXH ngày 01/01/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm tổ chức ký hợp đồng mô hình thí điểm các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với Hội nông dân các phường, xã.

Bùi Nhân - BHXH TP Đà Lạt