Phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

16/05/2016 07:03 AM

Ngày 12/5/2016, tại thôn ĐaĐum, xã Đasar huyện Lạc Dương, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công ty TNHH Hoa Florama Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH cho người lao động.

Lam Dong 160516.jpg

Công ty TNHH Hoa Florama là công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện Lạc Dương, chuyên kinh doanh các mặt hàng hoa và rau sạch trong cả nước. Người lao động của công ty, đa số có tuổi đời khá trẻ và là người dân tộc thiểu số tại địa bàn dân cư, nên việc tiếp cận chính sách BHXH, BHYT của Nhà nước còn có phần hạn chế.

Tại buổi đối thoại, đội ngũ công nhân của công ty đã được đại diện lãnh đạo các phòng Thu, Chế độ chính sách BHXH, cán bộ tuyên truyền Văn phòng BHXH tỉnh truyền đạt những những quyền lợi cơ bản khi người lao động tham gia BHXH như các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất… và quyền lợi của người lao động khi tham gia BHYT cũng như chính sách BH thất nghiệp đối với người lao động.

Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, gần gũi, người lao động tại công ty đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn và thắc mắc về chế độ BHXH.  Những câu hỏi đặt ra đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn BHXH tỉnh trả lời ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích.

Để tuyên truyền hiệu quả chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT với các hình thức phong phú và đa dạng, phù hợp với từng địa bàn khu dân cư, vì mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho người lao động.

Phương Trà