BHXH huyện Di Linh: Tích cực triển khai rà soát, xác minh thông tin hộ gia đình tham gia BHYT.

08/06/2016 02:59 AM

Hòa chung trong không khí của Ngành BHXH về lập danh sách tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, BHXH huyện Di Linh đã khẩn trương chỉ đạo toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị tích cực triển khai và hoàn thành đúng tiến độ việc kê khai bổ sung biểu DK 01 và rà soát, xác minh thông tin dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT biểu DK01-DC.

Theo đó, BHXH huyện Di Linh đã tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo UBND xã, thị trấn  và các ngành có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT, đồng thời thành lập 04 tổ công tác đến tại UBND các xã, thị trấn mở Hội nghị tuyên truyền về mục đích, yêu cầu của việc lập Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; hướng dẫn thành viên Ban chỉ đạo, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, công an viên trong công tác rà soát, xác minh thông tin dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT, tiếp tục kê khai biểu DK 01 (đối với hộ gia đình chưa kê khai);  qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân khi tham gia kê khai Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Trưởng ban chỉ đạo của các xã, thị trấn đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo và chỉ đạo quyết liệt trong việc thu thập, xác minh thông tin của người dân về tham gia BHYT.

Tính đến ngày 27/5/2016, BHXH huyện Di Linh phối hợp cùng Bưu điện huyện đã bàn giao 100% mẫu DK01-DC cho 19/19 UBND  xã, thị trấn để tiến hành rà soát, xác minh dữ liệu thông tin hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn huyện./.

BHXH huyện Di Linh