BHXH huyện Di Linh: Tuyên truyền về thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

08/06/2016 03:05 AM

Thực hiện quy định 999/QĐ-BHXH ngày 01/10/2014 của BHXH Việt Nam về quy định hoạt động của Đại lý thu và triển khai Kế hoạch truyên truyền năm 2016 số 155/BHXH-PT ngày 22/01/2016 của BHXH tỉnh Lâm Đồng.  Để nhân viên Đại lý thu có những kiến thức cơ bản tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH,  BHYT; Vừa qua BHXH Huyện Di Linh mở Hội nghị tuyên truyền về công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 100 đại biểu của các Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn.

Hội nghị đã giới thiệu tới Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, nhân viên Đại lý thu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Luật BHXH, Luật BHYT; về đối tượng tham gia, mức đóng, mức giảm trừ, phương thức đóng và quyền lợi của người thụ hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giải đáp những thắc mắc của đại biểu dự Hội nghị về hồ sơ tham gia, quyền lợi người thụ hưởng, những vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh BHYT,… Đồng thời tổ chức kiểm tra kiến thức về nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT.

Thông qua Hội nghị này, BHXH huyện Di Linh mở rộng thêm đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân làm  nhân viên Đại lý thu, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi tham gia BHYT và hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT được giao trong năm./.

Huỳnh Thị Nguyệt - BHXH huyện Di LinhN