BHXH tỉnh Lâm Đồng đẩy mạnh việc tiếp nhận, bàn giao, nhập dữ liệu mẫu DK01

09/12/2015 03:58 AM

Ngày 23/11/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 2797/BHXH-PT về việc tiếp nhận và nhập dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT; tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại một số địa phương và theo báo cáo của Bưu điện tỉnh Lâm Đồng, công tác tiếp nhận và nhập dữ liệu mẫu DK01 tại một số huyện, thành phố còn nhiều khó khăn và hạn chế làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhập dữ liệu mẫu DK01 vào phần mềm theo quy định, đảm bảo hoàn thành trước ngày 25/12/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc (BHXH huyện) thực hiện ngay một số nội dung như:

- BHXH huyện giao cho 01 đồng chí lãnh đạo và tối thiểu 02 cán bộ của đơn vị phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện giao nhận mẫu DK01 theo đúng hướng dẫn số 2797/BHXH-PT của BHXH tỉnh. Hàng ngày, 02 cơ quan phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn (gọi chung là UBND xã) để thực hiện giao nhận mẫu DK01 nhằm đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

- Đối với những tờ DK01 còn thiếu một số thông tin mà cơ quan BHXH và Bưu điện có thể bổ sung được thì 02 cơ quan phối hợp bổ sung thông tin: Phòng CNTT BHXH tỉnh  hướng dẫn BHXH huyện và là đầu mối việc chuyển dữ liệu cấp thẻ BHYT (file excel) để Bưu điện có thể tra cứu một số thông tin bổ sung cho những thông tin trên mẫu DK01 còn thiếu. Trường hợp Bưu điện đã nhận mẫu DK01 từ UBND xã mà chỉ ghi năm sinh (thiếu ngày và tháng) tại cột Ngày, tháng, năm sinh; chỉ ghi tên tỉnh tại cột Nơi cấp giấy khai sinh lần đầu thì gọi điện thoại đến hộ gia đình để bổ sung; các trường hợp còn lại, thực hiện theo hướng dẫn 2797/BHXH-PT.

- BHXH huyện chốt danh sách UBND xã đăng ký nhập dữ liệu mẫu DK01 và báo cáo BHXH tỉnh trước ngày 09/12/2015; đối với UBND xã đã đăng ký nhập dữ liệu thì BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện bố trí cán bố hướng dẫn và kiểm tra việc nhập dữ liệu, yêu cầu thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin của mẫu DK01; đối với UBND xã đã đăng ký nhập dữ liệu thì phải bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ (trước ngày 25/12) và không bỏ ngang chừng việc nhập dữ liệu (UBND xã có cam kết với cơ quan BHXH).

- Vào 16 giờ hàng ngày, BHXH huyện báo cáo tiến độ bàn giao và nhập dữ liệu (gồm của Bưu điện và của UBND xã tự nhập) về BHXH tỉnh (Phòng Thu) để tổng hợp báo cáo BHXH Việt Nam.

- Đối với những tờ DK01 có kê khai thành viên gia đình là người thuộc lực lượng vũ trang, cơ yếu (QN, CA, CY) thì BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện thống kê, theo dõi riêng và báo cáo BHXH tỉnh trước ngày 28/12/2015.

hoặc download văn bản số 2975/BHXH-PT tại đây.

Trần Sơn