ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN LẬP DANH SÁCH ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BHYT THEO HỘ GIA ĐÌNH

21/10/2015 07:27 AM

Nhằm thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn huyện Lạc Dương. Ngày 20/10/2015, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương đã tổ chức Hội nghị tập huấn lập danh sách đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ - UVBTV – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện Ủy và các đồng chí trong Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế cấp huyện và thành viên Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn. Tham dự buổi tập huấn còn có các Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Bưu điện huyện và thị trấn Lạc Dương.

Tại Hội nghị, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn một số thay đổi về quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; các nội dung về việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Qua đó, giúp cho các đại biểu tham dự hội nghị và UBND các xã, thị trấn và các Trưởng thôn, khu phố hiểu rõ về mục đích, yêu cầu của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trong thời gian tới. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.

Huỳnh Thanh Dũng – BHXH Lạc Dương

• TIN BÀI LIÊN QUAN