BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức đối thoại và tuyên truyền Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

23/11/2015 02:30 AM

Ngày 19 tháng 11 năm 2015 tại thành phố Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức buổi đối thoại và tuyên truyền Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế với gần 100 đại biểu đại diện cho hội nông dân các xã phường, thị trấn của 03 huyện, thành phố: Đà Lạt, Lạc Dương và Đơn Dương.

Các đại biểu đến dự đã được BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế trọng tâm là về: đối tượng, mức đóng, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, mức hưởng, quyền lợi khi khám chữa bệnh theo chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Chuyên viên BHXH tỉnh Lâm Đồng tuyên truyền tại hội nghị.

Sau khi phổ biến, giới thiệu xong nội dung Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT; Lãnh đạo BHXH tỉnh đã trực tiếp đối thoại với các đại biểu là đại diện cho Hội nông dân của thành phố Đà Lạt và 2 huyện, qua đó đã trả lời, giải đáp những câu hỏi, những vưỡng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật BHYT như: Về thủ tục tham gia BHYT; mức đóng và giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT; khám chữa bệnh không đúng tuyến và trong trường hợp cấp cứu; về cấp thẻ BHYT và thủ tục xác nhận thời gian tham gia BHYT liên tục, ...

Kết thúc chương trình đối thoại, đồng chí Bùi Thị Nga Giang – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các đại biểu trong thời gian tới sẽ tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tại địa phương tham gia BHYT hộ gia đình, phấn đấu thực hiện tốt lộ trình BHYT toàn dân tại địa phương.

Bà Bùi Thị Nga Giang trả lời tại hội nghị.

Dự kiến đầu tháng 12 năm 2015, BHXH tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức các buổi đối thoại và tuyên truyền về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT cho đại điện hội nông dân các huyện, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

Phương Trà