CỤM THI ĐUA SỐ V TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2014 VÀ TRIỂN KHAI NHỆM VỤ NĂM 2015

15/01/2015 08:24 AM

Ngày 14/01/2015 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cụm thi đua số V tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Về tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Khắc Tuấn – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng BHXH Việt Nam; Giám đốc BHXH các tỉnh thuộc thành viên Cụm Thi đua số V: Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kom Tum và lãnh đạo phòng nghiệp vụ, cùng viên chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng.

Qua một năm tổ chức phong trào thi đua yêu nước do BHXH Việt Nam phát động với chủ đề: “ Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động, lập nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, thiết thực kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam”, Cụm thi đua số V đã tổ chức và vận động công chức, viên chức hưởng ứng phong trào thi đua, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác cùng nhau phấn đấu, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Tại Hội nghị đồng chí  Võ Ngọc Thiện - Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước, Cụm trưởng Cụm thi đua V trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2014, tính đến ngày 31/12/2014, toàn Cụm đã thu 12.182.731,39 triệu đồng đạt 102,56% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao, tăng 1.904.777 triệu đồng  (tương đương 18,5%)  so với cùng kỳ năm 2013. Đa số các đơn vị đều đạt và vượt kết hoạch giao; trong đó, một số đơn vị trong Cụm có số thu đạt cao như: BHXH Bình Phước (106,52%); BHXH Bình Thuận (105,29%); BHXH tỉnh Lâm Đồng (102,88%)…Về các mặt công tác khác, các đơn vị trong Cụm đều phấn đấu hoàn thành, và ngày càng nâng cao chất lượng, tác phong phục vụ người dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng BHXH Việt Nam Nguyễn Khắc Tuấn đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua số V đạt được trong phong trào thi đua khen thưởng năm 2014. Đồng thời, ông cũng trao đổi một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng năm 2015, trong đó nhấn mạnh vai trò của thủ trưởng đơn vị, của các tổ chức đoàn thể trong việc phát động, thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiệu quả của phong trào thi đua gắn với hoàn thành nhiệm vụ chính trị; bên cạnh việc phát động phong trào thi đua hàng năm, cần có những đợt thi đua đột xuất, chuyên đề, qua đó kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần động viên anh em hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở thành tích đạt được, Giám đốc BHXH các tỉnh thuộc thành viên Cụm Thi đua số V đã ký kết giao ước thi đua với các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015. Đồng thời, bầu BHXH tỉnh Lâm Đồng đảm nhận vai trò Cụm trưởng; BHXH tỉnh Bình Thuận là Cụm phó Cụm Thi đua số V năm 2015./.

Phương Trà