UBND huyện Đức Trọng tổ chức hội nghị triển khai công tác BHXH, BHYT tự nguyện và BHYT học sinh năm 2015

11/12/2014 07:27 AM

Ngày 04/12/2014, UBND huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT tự nguyện nhân dân và BHYT học sinh năm 2014, bàn một số phương hướng, giải pháp năm 2015.

Đồng chí Bạc Tuyết Nhan phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng, từ đầu năm 2014 đến nay, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện là 59 người, trong đó phần lớn là người lao động đã tham gia BHXH bắt buộc, vì lý do doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động nên chuyển sang tham gia tự nguyện để đủ thời gian nghỉ hưu theo quy định của pháp luật. Nhóm đối tượng tự nguyện tham gia BHYT có 13.048 tham gia, tăng 24,2% so với cả năm 2013. Đối tượng học sinh, sinh viên đến ngày 03/12/2014 thu hút 21.098 em, đưa tỷ lệ học sinh có thẻ BHYT đạt 84%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bạc Tuyết Nhan, Huyện ủy viên-Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng đánh giá cao kết quả phối hợp của Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng với các ngành chức năng địa phương, góp phần tích cực trong chiến lược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện Đức Trọng.

Trong thời gian tới, Thường trực UBND các xã, thị trấn cần quan tâm hơn nữa đến công tác chỉ đạo và vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT; Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng xây dựng kế hoạch cụ thể, phối chặt chẽ với ngành Giáo dục, các Phòng, ban chức năng, các đoàn thể trong quá trình thực hiện; các Hội, đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Mặt khác, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng tham mưu kịp thời cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện BHXH, BHYT nói chung, loại hình tự nguyện nói riêng. Đồng thời, ngành y tế cần cải thiện tốt hơn nữa thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ nhằm tạo lòng tin đối với bệnh nhân có thẻ BHYT.

Năm 2015, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng cần bám sát ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT, nhất là Nghị định số 105/2014/NĐ-CP ngày 15/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế ngày 13 tháng 6 năm 2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 để các tầng lớp nhân dân được biết, tạo tiền đề phát triển các đối tượng tham gia năm 2015 và các năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn ./.

Nguyễn Tiến Đạt