Triển khai phần mềm quản lý đối tượng người nghèo và cận nghèo

15/12/2014 01:06 AM

Trong những năm vừa qua, việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo và cận nghèo trên địa  bàn tỉnh Lâm Đồng  luôn được kịp thời, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số thẻ bị cấp trùng.

Trong tháng 12/2014, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng triển khai áp dụng phần mềm “Quản lý dữ liệu in thẻ BHYT cho đối tượng người nghèo và cận nghèo” để kiểm tra dữ liệu đối tượng người nghèo và cận nghèo do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chuyển sang trước khi in thẻ nhằm tránh tình trạng cấp trùng thẻ BHYT.

Sau khi thực hiện rà soát đối tượng tham gia BHYT trùng bằng phần mềm “Quản lý dữ liệu in thẻ BHYT cho đối tượng người nghèo và cận nghèo” sẽ tiếp tục kiểm tra lại việc trùng dữ liệu bằng các công cụ của phần mềm SMS và QLST.

Được biết đây là một sáng kiến của các cán bộ công tác tại Phòng Thu và Phòng Công nghệ thông tin Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng; xuất phát từ thực tiễn, trong quá trình xử lý in thẻ BHYT cho các đối tượng người nghèo và cận nghèo trong thời gian vừa qua. Trên thực tế khi đưa phần mềm vào ứng dụng, bước đầu đã phát hiện được một số dữ liệu có khả năng bị trùng tại một số huyện. Số dữ liệu này tiếp tục được Bảo hiểm xã hội các huyện kiểm tra, rà soát kỹ trước khi thực hiện in thẻ BHYT.

Với việc triển khai công cụ phát hiện dữ liệu in thẻ BHYT bị trùng, hy vọng từ năm 2015 trở đi sẽ tránh được số thẻ BHYT bị cấp trùng.

Trần Sơn

• TIN BÀI LIÊN QUAN