Lâm Hà Họp Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

02/03/2023 02:36 PM

Sáng ngày 02/3, UBND huyện Lâm Hà tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Chủ trì buổi họp ông Trương Quốc Khánh- Phó Chủ Tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp huyện. Đến dự và chỉ đạo có ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng. Cùng tham dự các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện; đại diện Lãnh đạo các đơn vị Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, Bưu điện huyện, UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022, với sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, linh hoạt đồng bộ các giải pháp nên công tác thu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN của huyện Lâm Hà đã đạt kết quả cao, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 nhân viên làm công tác thu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022.  Các đơn vị, UBND các xã, thị trấn trình bày tham luận nêu cách làm hay, sáng tạo trong việc tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đồng thời đề ra các giải pháp phát triển số người tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Đồng thời. năm 2023 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đến cuối năm toàn huyện có 10,25% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, có 92,5% dân số tham gia BHYT và 5,12% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp.

(Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân)

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN của huyện Lâm Hà trong năm 2022. Đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, chú trọng công tác truyền thông linh hoạt, đa dạng, hiệu quả; truyền thông nội dung Nghị quyết số 97/2022/NQ-HĐND ngày 08/7/2022 và Nghị quyết số 143/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng tham gia BHYT do ngân sách địa phương đảm bảo. Đẩy mạnh việc cập nhật bổ sung số Định danh cá nhân/Căn cước công dân của người tham gia trong cơ sở dữ liệu.

Kết luận cuộc họp, ông Trương Quốc Khánh - Phó Chủ Tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị BHXH huyện; UBND các xã, thị trấn; phòng, ban liên quan quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT ngay từ những tháng đầu của năm, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các xã, thị trấn được phân công, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu của Nghị quyết kinh tế - xã hội đã đề ra ./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà