Lạc Dương: Đưa chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến với người dân đảm bảo an toàn dịch bệnh.

08/05/2021 08:32 AM

Chiều và tối ngày 07/5/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho người dân sống tại 2 thôn Păng Tiêng và thôn Đạ Nghịt thuộc xã Lát huyện Lạc Dương.

Phát biểu khai mạc hội nghị đại diện UBMTTQ đồng chí Nguyễn Văn Toản nhấn mạnh: BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước cho những người lao động tự do được tham gia và hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, được chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người, chủ động với cuộc sống của mình; tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình giảm gánh nặng về chi phí ốm đau, bệnh tật. Đồng chí, Nguyễn Văn Toản cũng đề nghị người dân tham dự hội nghị chú ý lắng nghe để hiểu rõ được quyền lợi và tự giác tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị, đại diện BHXH huyện đồng chí Huỳnh Thanh Dũng – Phó giám đốc đã phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hướng dẫn người dân cụ thể về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe và giải đáp cụ thể các câu hỏi của người dân về BHXH tự nguyện như tuổi tối thiểu và tối đa khi tham gia, các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện khi chưa đủ 20 năm, về BHYT hộ gia đình quyền lợi  của người tham gia, và một số quy định mới như khi khám nội trú trái tuyến vẫn được thanh toán 100% chi phí.

Hội nghị giúp người dân hiểu rõ và thấy được lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngay tại hội nghị đã có nhiều người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Thanh Trúc - BHXH huyện Lạc Dương

• TIN BÀI LIÊN QUAN