09/04/2021 04:00 PM

Sáng ngày 09/4/2021 thực hiện kế hoạch số 93/KH-BHXH ngày 19/01/2021 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng di động. Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai việc cài đặt ứng dụng VssID và hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BHTN tại hội trường UBND huyện Lạc Dương.

Dự hội nghị có các đồng chí Huỳnh Thanh Dũng – PGĐ BHXH huyện Lạc Dương, đồng chí Nguyễn Nam – Giám đốc Bưu điện huyện Lạc Dương và hơn 70 đại biểu là kế toán, cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT tại đơn vị sử dụng lao động, nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT và cán bộ phụ trách công tác BHYT của UBND các xã thị trấn, trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Huỳnh Thanh Dũng – PGĐ BHXH huyện cho biết: Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng để BHXH Việt Nam thực hiện hóa mục tiêu xây dựng thẻ BHYT điện tử và sổ BHXH điện tử.

Đại diện Lãnh đạo BHXH huyện đề nghị đại biểu tham dự hội nghị tập trung, nắm bắt và thực hành tốt để triển khai đến người lao động tại đơn vị mình; hướng dẫn người dân trên địa bàn một cách hiệu quả nhất; giới thiệu tính năng, tiện ích của ứng dụng và hướng dẫn người tham gia đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được truyền đạt chi tiết về ứng dụng VssID với nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ các nhu cầu thông tin thiết yếu theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7; tin tức hoạt động của nghành BHXH…. Thông qua ứng dụng này, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động, góp phần minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXh, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời các đại biểu cũng được hướng dẫn chi tiết về cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “ VssID- Bảo hiểm xã hội số”. Sau khi được hướng dẫn nhiều đại biểu đã tỏ ra thích thú, khi tự tra cứu được thông tin quá trình đóng, hưởng BHYT, BHXH của mình.

Thanh Trúc - BHXH huyện Lạc Dương

• TIN BÀI LIÊN QUAN