Bảo Lâm: Triển khai sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua các thiết bị điện thoại thông minh.

15/03/2021 08:34 PM

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-BHXH ngày 19/01/2021 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc Tổ chức triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số. Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã tập trung triển khai việc cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số tại các cuộc họp giao ban, chào cờ đầu tuần. Ngoài ra BHXH huyện cũng đã ban hành Quyết định số 20/QĐ-BHXH ngày 05/02/2021 tổ chức thành lập tổ cài đặt VssID tại địa phương và công văn số 24/BHXH  ngày 17/02/2021 về việc Phổ biến và triển khai ứng dụng VssID; Đồng thời giao từng  cán bộ, viên chức và người lao động có trách nhiệm tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt cho người dân và người lao động, bố trí viên chức người lao động hướng dẫn trực tiếp tại bộ phân một cửa…

Qua việc triển khai cài đặt và ứng dụng VssID, người dân đã biết được nhiều thông tin về BHXH, BHYT, BHTN cũng như các tiện ích khi sử dụng ứng dụng này như: Tra cứu mã số BHXH; Tra cứu điểm thu đại lý thu BHXH, BHYT; Tra cứu đơn vị tham gia BHXH; Đọc tin tức về BHXH; Thẻ BHYT điện tử; Quá trình tham gia BHXH; Thông tin hưởng các chế độ; Sổ khám chữa bệnh; … Ngoài ra Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm đã khai thác và cập nhật thêm thông tin của đối tượng tham gia BHYT như số CMND và số điện thoại đồng thời hoàn thiện dần về dữ liệu Hộ gia đình tham gia BHYT.

Tính đến ngày 15/3/2021 số đối tượng lao động tham gia tại các đơn vị và người dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm do Bảo hiểm xã hội huyện quản lý đã cài đặt thành công là 1.557 người.

Trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục triển khai ứng dụng này tại các cơ sở KCB và các tổ, các thôn trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền các chính sách và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

CĐTK