Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà kiểm tra công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 3/2021

10/03/2021 08:37 AM

Sáng ngày 05 và 09 tháng 3 năm 2021, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà thực hiện kiểm tra quy trình chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng (theo lịch chi trả) của 04 điểm chi trả tại Bưu cục các xã: Đông Thanh, Tân Văn, Nam Ban và hội trường thôn Bạch Đằng.

Hiện nay, huyện Lâm Hà có hơn 1.700 người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng với  số tiền chi trả hơn 7.400 triệu đồng. Bưu điện đã thực hiện chi trả tại 17 điểm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra tại 04 điểm chi trả, Bưu điện huyện Lâm Hà đã chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng số tiền, đúng đối tượng hưởng, bảo đảm an toàn và đã thực hiện theo đúng các nội dung của Hợp đồng số 2886/BHXH/BĐT ngày 29/7/2019 về Hợp đồng dịch vụ chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp và quản lý người hưởng hàng tháng qua hệ thống Bưu điện.

Đây là kế hoạch kiểm tra định kỳ, thường xuyên của Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà về việc chi trả của Bưu điện tại các điểm chi trả nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà