Lâm Đồng: Trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

30/04/2021 07:35 AM

Ngày 28 tháng 4 năm 2021 tại xã Hiệp An,  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng đã trao tặng 745 thẻ BHYT giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia “lưới an sinhtrên địa bàn xã Hiệp An.

Tham dự hội nghị có Ông Đậu Tú Lan – Giám đốc BHXH tỉnh, Ông Nguyễn Văn Chiểu - Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Đức Trọng, Ông Nguyễn Đức Thạnh – Giám đốc BHXH huyện Đức Trọng, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Hiệp An cùng cán bộ viên chức các bên và 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hiệp An tham dự.

Thời gian vừa qua, vì ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, một bộ phận người dân nơi đây thực sự gặp khó khăn trong trang trải cuộc sống. Những tấm thẻ Bảo hiểm y tế trước kia họ có thể tích góp để tham gia thì bây giờ cân đo, đong đếm vẫn chưa mua được. Nhận thấy nỗi trăn trở của địa phương, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn trong đó có Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng hỗ trợ người dân trong những hoàn cảnh khó khăn.

Thật vui mừng, Ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng đã không ngần ngại trích ngay 120 triệu đồng để kịp thời mang những “Tấm bùa hộ mệnh” đến với 750 người dân nơi đây. Tuy giá trị của mỗi thẻ BHYT là không cao nhưng đây là món quà vô cùng ý nghĩa cho những hộ gia đình không đủ khả năng tham gia BHYT, đây cũng là phương tiện giúp người dân giảm phần lớn chi phí trong việc khám và điều trị bệnh.

Đây làm một  trong những hành động đẹp cần phải lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống. Nó mang tính nhân văn rất cao và  có ý nghĩa rất thiết thực trong cuộc sống. Góp phần động viên, san sẻ về gánh nặng tài chính khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật, giúp những người thực sự khó khăn được tiếp cận thẻ BHYT và được chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, thoát được cảnh nghèo đói do ốm đau, bệnh tật. Hy vọng chương trình sẽ có sức lan tỏa rộng rãi đến với đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN