BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH LÂM ĐỒNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “ BẢO HIỂM Y TẾ - CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG”

05/07/2017 02:13 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật Bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, vừa qua, ngày 01 tháng 7 năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi Tọa đàm trực tiếp với chủ đề: “ Bảo hiểm y tế - Chung tay vì cộng đồng” tại Đài phát thanh truyền hình tỉnh. Buổi tạo đàm có sự tham gia của Bà Bùi Thị Nga Giang – Phó Giám đốc BHXH, Ông Trần Mạnh Hạ - Phó Giám đốc Sở Y tế và Ông Lê Văn Tiến – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi tạo đàm nhiều câu hỏi đã được bạn xem đài gửi đến chương trình với nội dung xoay quanh các vấn đề như: mức đóng BHYT cho các thành viên trong hộ gia đình, mức tăng giá viện phí mới, dịch vụ y tế đối với các trường hợp có thẻ BHYT có khác biệt so với trường hợp không có thẻ BHYT hay không? Quyền lợi của người dân khi mua thẻ BHYT 5 năm liên tục..vv..Đối với BHYT theo hộ gia đình khi quy định bắt buộc tất cả các thành viên trong gia đình phải tham gia BHYT cũng gây nhiều khó khăn, nhất là những gia đình không có thu nhập ổn định, những gia đình là người đồng bào dân tộc không thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn…  Tất cả những thắc mắc, những câu hỏi cũng như những cuộc điện thoại trực tiếp của bạn xem đài gửi đến buổi tọa đàm đều được giải đáp đầy đủ, chi tiết và đáp ứng được những tâm tư và nguyện vọng của người dân.

Từ ngày 1/6 Luật BHYT sửa đổi bổ sung đã có thêm nhiều chính sách về BHYT có hiệu lực như việc thay đổi danh mục vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng của người có hay tăng giá gần 2.000 dịch vụ y tế đối với người chưa có BHYT… bên cạnh đó đây là năm thứ 3 thực hiện Luật BHYT sửa đổi bổ sung, chắc chắn vẫn còn những khó khăn, vướng mắc vì vậy trong buổi tọa đàm đại diện của cơ quan, sở ngành cũng đã lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của người dân và ghi nhận những ý kiến, những khó khăn từ đó kiến nghị, đề xuất những điểm chưa phù hợp để chính sách BHYT ngày càng đi vào cuộc sống, phấn đấu BHYT toàn dân vào năm 2020.

PHƯƠNG TRÀ