BHXH ĐẠ HUOAI: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT TRIỂN KHAI TẬP HUẤN VÀ SÁT HẠCH ĐẠI LÝ THU BHXH, BHYT.

19/06/2017 02:28 AM

Ngày 16/6/2016 Bảo hiểm xã hội huyện Đạ Huoai  đã tổ chức Hội nghị sơ kết đại lý thu, tập huấn và sát hạch nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Tăng Thị Ngọc Hương – Trưởng phòng khai thác và thu hồi nợ BHXH tỉnh, cùng các đồng chí là Lãnh đạo BHXH huyện Đạ Huoai và   hơn 50 đại biểu tham dự là nhân viên đại lý thu ở các xã, thị trấn và đại lý ở bưu điện trực thuộc.

Mạng lưới đại lý thu tại các cơ sở là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả, gần gũi và sâu sát với người dân, qua hệ thống tuyên truyền tại cơ sở này Luật BHXH, BHYT sẽ len lỏi và trong từng gia đình, đồng thời nắm bắt nhanh nhất những phản hồi của mỗi người dân khi tham gia BHXH, BHYT, từ đó giúp cho người dân hiểu được quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình khi tham gia BHXH, BHYT.

Hội nghị cũng giúp cho đại lý thu tại cơ sở nắm được những kỹ năng tuyên truyền từ đó hoàn thành được chỉ tiêu phát triển đối tượng được giao. Tại hội nghị này Bảo hiểm xã hội huyện Đạ Huoai đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho từng nhân viên đại lý thu, từ đó nâng cao tinh thần trách  nhiệm tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT, BHXH tự nguyện của từng đại lý thu đến mỗi gia đình và người dân ở địa phương.

.

Sau buổi tập huấn nghiệp vụ, BHXH huyện cũng đã tiến hành định hướng cho mỗi nhân viên đại lý thu công tác truyền thông về kỹ năng vận động tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho mạng lưới đại lý thu, đồng thời tổ chức sát hạch cho 18 nhân viên đại lý thu ở các xã, thị trấn, từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên đại lý thu ở cơ sở.

Việt Cường - BHXH Đạ Huoai