BHXH tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các doanh nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền .

19/06/2017 01:07 AM

Vừa qua ngày 14 tháng 6, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế cho hơn 50 đại biểu là Lãnh đạo các Ban, Ủy ban kinh tế văn phòng thuộc khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị được tổ chức tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Hạnh – Trưởng phòng Giám định BHYT đã thông tin về “Những điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi bổ sung”, như: đối tượng tham gia, mức đóng cũng như trách nhiệm đóng BHYT, dùng thẻ BHYT như thế nào là đúng? quyền lợi cũng như mức hưởng BHYT cho mỗi đối tượng, cá nhân...bên cạnh đó đồng chí còn thông tin đến Hội nghị một số điểm mới cần chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung Luật BHYT như: Thông tư 02 của Bộ Y tế, tình hính tăng giá viện phí mới..v.vv từ đó các đại biểu tham dự hội nghị sẽ nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách bảo hiểm y tế đối với mỗi người dân và toàn xã hội.

Tại Hội nghị những đại biểu tham dự đã chú ý lắng nghe theo dõi đồng thời có những phản hồi tích cực về những điểm mới của Luật BHYT từ đó các đại biểu tham dự hội nghị sẽ chủ động thông tin những nội dung liên quan đến các điểm mới về chính sách BHYT về cho đơn vị mình, qua đó chính sách BHYT của nhà nước sẽ len lõi vào từng cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân từ đó giúp người dân nắm rõ hơn được những quyền lợi khi tham gia BHYT, nâng cao ý thức tham gia BHYT, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

BHXH tỉnh Lâm Đồng xác định công tác tuyên truyền là một trong những công tác quan trọng hàng đầu trong việc đưa những chính sách BHYT đến mỗi người dân trong tỉnh, vì vậy BHXH tỉnh sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với các sở, ban ngành để công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả cao.

Phương Trà

• TIN BÀI LIÊN QUAN