Kết quả thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp quý I/2017 tại BHXH tỉnh Lâm Đồng

29/05/2017 07:38 AM

Trong quý I/2017, công tác giải quyết, chi trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại BHXH tỉnh Lâm Đồng được thực hiện kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người thụ hưởng. Toàn tỉnh đã giải quyết: 11.231 người và lượt người hưởng các chế độ BHXH, BHTN, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: hưởng BHXH hàng tháng là 306 người; hưởng trợ cấp một lần là 1.716ng­ười; hư­ởng chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe là 5.642 lư­ợt ngư­ời; tiếp nhận, kiểm tra và lập danh sách chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 3.567 lượt người.

Quản lý chặt chẽ người hưởng, mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và công tác chi trả thực hiện kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn tiền mặt. Tính đến tháng 03/2017 số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng thàng là 22.053 người (trong đó có 5.830 người hưởng qua tài khoản thẻ TM). Điều chỉnh nhân thân trong hồ sơ h­ưởng BHXH cho 31 tr­ường hợp. Thanh toán phí giám định y khoa đối với 65 trường hợp người lao động hưởng chế độ hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và thân thân người lao động hưởng chế độ tử tuất.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan trong công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHTN của người lao động; chú trọng công tác kiểm tra, hậu kiểm nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHTN; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH, BHTN đến người lao động và nhân dân; tích cực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phong cách phục vụ; triển khai thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết hồ sơ BHXH... để thực hiện tốt hơn công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHTN đối với người lao động trên địa bàn tỉnh./.

Hồng Diệp

• TIN BÀI LIÊN QUAN