BHXH thành phố Đà Lạt: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và triển khai BHYT học sinh năm học 2016- 2017.

19/09/2016 06:43 AM

Ngày 09 tháng 9 năm 2016, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt đã tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYTvà triển khai BHYT học sinh năm học 2016- 2017 cho hơn 50 đại biểu là Lãnh đạo các trường tiểu học và trung học cơ sở; Trung học phổ thông  trên địa bàn thành phố Đà Lạt; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng ban liên quan:  Phòng giáo dục – đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm y tế thành phố Đà Lạt… Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc,  Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã phát biểu quán triệt và chỉ đạo: Học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc, đây cũng là một trong những đối tượng để đẩy mạnh diện bao phủ BHYT toàn dân, đồng chí cũng đã phê bình các trường trong năm học 2015-2016 đạt tỷ lệ HSSV tham gia  BHYT dưới 90%, đồng thời cũng biểu dương, khen thưởng các trường đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT như: Trường THCS& THPT Tây Sơn- Đà Lạt, Trường THPT Trần Phú - Đà Lạt, Trường THPT Bùi Thị Xuân - Đà Lạt….

Tại hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Hưng, Giám đốc BHXH thành phố Đà Lạt đã phổ biến, tuyên truyền những nội dung chính của Luật BHYT sửa đổi, nhấn mạnh đến mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình cũng như việc đơn giản hóa các thủ tục khi tham gia BHYT hộ gia đình theo các văn bản hướng dẫn của của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời đánh giá tình hình học sinh tham gia BHYT năm học 2015-2016. Cũng tại hội nghị này các ý kiến đã tập trung làm rõ các thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017 phải đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT và đạt 78% diện bao phủ BHYT trên địa bàn Thành phố. Những băn khoăn, vướng mắc và kiến nghị của các đại biểu đã được Lãnh đạo BHXH thành phố Đà Lạt giải thích và trả lời cụ thể.

Trong hội nghị này, có 12 tập thể  và 12 cá nhân được nhận giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng vì đã có thành tích trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2015 -2016.

Kết luật Hội nghị: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt chỉ đạo năm học 2016-2017 phải có 80% các trường đạt trên 90% học sinh tham gia BHYT, trong đó có 70% số trường đạt 100% học sinh tham gia BHYT và xem đây là một chỉ tiêu đánh giá phân loại trường và xem xét chi bộ trong sạch vững mạnh hàng năm./.

Bùi Nhân - BHXH TP Đà Lạt