Phối hợp tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động

30/08/2016 01:29 AM

Sáng 25-8, tại Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp thoát nước Lâm Đồng tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người lao động. Tham dự buổi đối thoại có gần 100 người là cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc đơn vị này.

Lam Dong 270816.jpg

Theo ông Nguyễn Năng Khanh – Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh Lâm Đồng, mục đích của hội nghị đối thoại chính sách nhằm tạo ra cơ hội cho người lao động nắm rõ và trao đổi những vấn đề thực tế liên quan đến những quy định được sửa đổi bổ sung trong Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT; đồng thời tại hội nghị BHXH tỉnh sẽ trả lời những thắc mắc của người lao động và người sử dụng lao động đối với hai chính sách trên.

Đại biểu tham dự Hội nghị được nghe những điểm mới liên quan đến Luật BHXH năm 2014 và những điểm mới về thông tuyến khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tại nội dung đối thoại, có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận xoay quanh các nội dung như: quy định của Nhà nước về bệnh nặng nhọc, độc hại; thủ tục làm và thanh toán chế độ BHXH, BHYT; chế độ nghỉ thai sản của lao động nam; thủ tục thanh toán chế độ tai nạn lao động; chế độ hưu đối với lao động nam và lao động nữ; quyền lợi của người lao động khi đi khám BHYT có thẻ BHYT đóng đủ liên tục trong 5 năm...

Các ý kiến của người lao động đều được cán bộ, lãnh đạo BHXH tỉnh ghi nhận, trả lời thỏa đáng.

Đây là hoạt động tuyên truyền rất có ý nghĩa, BHXH tỉnh Lâm Đồng từng bước đẩy mạnh và tổ chức thực hiện sâu rộng trong thời gian tới. Đây cũng là diễn đàn vì lợi ích của người lao động là tiếng nói và sự phát triển bền vững của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Phương Trà