Xã Hòa Bắc tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi, bổ sung

29/07/2015 07:35 AM

Ngày 24/7/2015, BHXH huyện phối hợp với UBND xã Hòa Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật BHYT cho hơn 80 cán bộ chủ chốt của xã, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, trưởng các ban ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị từ xã đến các thôn.

Hội nghị này giúp cho đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn nắm rõ những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT hiện nay theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ-TW của Bộ Chính trị với mục tiêu hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã và tiến tới BHYT toàn dân. Trong đó tăng tỷ lệ bao phủ BHYT là nhiệm vụ trọng tâm nhất trong thời gian còn lại, là vấn đề mà Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, Cấp ủy đảng và Chính quyền xã chú trọng.

Luật BHYT sửa đổi, bổ sung là một bước chuyển biến quan trọng  của Đảng, Nhà nước trong chiến lược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân để tiến tới lộ trình BHYT toàn dân. Do vậy, Đảng ủy xã đã đề ra chủ trương toàn thể cán bộ, đảng viên có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân và người thân tham gia BHYT. Đến ngày 30/8/2015 hoàn thành 100% gia đình cán bộ, đảng viên mua BHYT hộ gia đình; đưa tiêu chí này là một trong những tiêu chí để bình xét, phân lọai đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng cuối năm. Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn để cuối năm 2015 đạt chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện đề ra, hoàn thành cơ bản tiêu chí xã xây dựng nông thôn mới của huyện Di Linh./.

Huỳnh Thị Nguyệt