Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Luật BHYT sửa đổi, bổ sung tại UBND xã Gia Hiệp

25/06/2015 06:42 AM

Ngày 23/6/2015, BHXH huyện Di Linh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy và UBND xã Gia Hiệp tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền chính sách pháp luật về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật. Thanh gia Hội nghị có các đại biểu đại diện BHXH huyện Di Linh, HĐN, UBND xã Gia Hiệp và các Trường học trên địa bàn xã; Chủ tịch UBMTTQ xã, trưởng các Ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn; Bí thư chi bộ các thôn và nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của xã.

Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Ngày 13/6/2014, Quốc hội XIII thông qua Luật BHYT sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 là cơ sở pháp lý quan trọng, quy định những điểm mới về trách nhiệm cũng như quyền lợi khi tham gia BHYT, mang tính chiến lược trong việc thực hiện chính sách BHYT ở nước ta.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung nhấn mạnh trách nhiệm của hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT; sự phối kết hợp chặt chẽ trong việc rà soát đối tượng cấp thẻ BHYT của cấp xã để tránh tình trạng một người được cấp thẻ BHYT ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là hướng dẫn quy trình thu BHYT theo hộ gia đình. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế nhằm hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Xuân An - Phó chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn trong thời gian tới phải có sự phối hợp đồng bộ trong việc tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và mọi người dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa nội dung những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt những quy định của Luật BHYT; đảm bảo các đối tượng được tiếp cận đầy đủ những thông tin về chính sách BHYT, nhất là những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung để mọi người hiểu và tự giác thực hiện tốt chính sách pháp luật về BHYT. Quyết tâm phấn đấu trong năm 2015 đạt tỷ lệ bao phủ BHYT của xã  đạt trên 70% và đạt tiêu chí của xã nông thôn mới.

Huỳnh Thị Nguyệt (BHXH huyện Di Linh)