Quyết liệt phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tại huyện Đức Trọng

23/07/2015 09:48 AM

Trong tháng 7 năm 2015, Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng đã tổ chức 2 hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch văn hóa – xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Đối với lĩnh vực an sinh xã hội, sau khi nghe các phòng, ban chức năng trực thuộc và Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng báo cáo tỷ lệ nhân dân tham gia BHYT, công tác khám, chữa bệnh BHYT và tuyên truyền chính sách BHYT trên toàn địa bàn, Thường trực UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể cho từng đơn vị, bằng mọi giải pháp để cuối năm 2015 phải thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia BHYT đạt trên 70% dân số. Trong đó, yêu cầu UBND các xã, thị trấn tham mưu Đảng ủy chỉ đạo quyết liệt, giao chỉ tiêu thu cho từng đoàn thể, các thôn, đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia BHYT đạt chỉ tiêu UBND huyện giao tại Quyết định số 1141/QĐ-UBND ngày 23/4/2015. Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các trường đưa việc đóng BHYT học sinh năm học mới 2015-2016 vào chỉ tiêu bắt buộc, bảo đảm 100% học sinh tham gia BHYT, đồng thời phổ biến phụ huynh ưu tiên đóng BHYT cho con em trước, có điều kiện thì mới tham gia thêm các loại bảo hiểm khác. Đối với Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng, tăng cường tổ chức hội thảo, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên làm Đại lý thu BHXH, BHYT và tổ chức hội nghị chuyên đề bàn về các giải pháp triển khai lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn huyện để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về phát triển BHYT năm 2015.

Hy vọng với các giải pháp quyết liệt và sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành, huyện Đức Trọng sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của năm 2015 là 70% dân số của huyện tham gia BHYT.

Nguyễn Tiến Đạt