Ủy ban nhân dân huyện Đạ Huoai chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh năm học 2014-2015

13/10/2014 06:46 AM

Ngày 07/10/2014 Ủy ban nhân dân huyện Đạ Huoai đã có văn bản số 797/UBND về việc tăng cường thực hiện bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, tính đến ngày 30/9/2014 tiến độ thu Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2014-2015 trên địa bàn huyện có 2.826/5.043 học sinh tham gia, đạt 56% tổng số học sinh thuộc diện tham gia  BHYT bắt buộc. Kết quả đạt thấp so với kế hoạch đề ra, nguyên nhân chủ yếu do lãnh đạo một số đơn vị trường học, UBND các xã, thị trấn và các ngành liên quan chưa quan tâm đúng mức đến việc thực hiện BHYT đối với học sinh. Trong thời gian còn lại của năm, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu :

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai chỉ đạo các đơn vị trường học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện đạt 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2014-2015. Tổ chức tổng kết đánh giá công tác BHYT học sinh để xét thi đua, khen thưởng.

Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện tiếp tục  quán triệt giáo viên chủ nhiệm phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc vận động học sinh tham gia BHYT, xem đây là một trong những chỉ tiêu xét thi đua cuối năm.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan, đề ra giải pháp nhằm phấn đấu tỷ lệ tham gia BHYT của đối tượng học sinh tại địa phương đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh học sinh về chính sách, pháp luật, lợi ích về tham gia BHYT từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ góp phần đạt tiêu chí nông mới  về y tế; định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả về UBND.

Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì và phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học, Đài truyền thanh – Truyền hình huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phổ biến chính sách bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Phòng Tài chính – Kế hoạch kịp thời cấp kinh phí nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT vào quỹ BHYT theo quy định. Chủ trì , phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức kiểm tra, giám sát chế độ thu và nộp tiền BHYT của học sinh tại các đơn vị trường học; qua kiểm tra kiên quyết xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các đơn vị sai phạm trong thu và nộp tiền tham gia BHYT của học sinh./.

Việt Cường