Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng triển khai BHXH, BHYT tự nguyện năm 2014

29/04/2014 08:37 AM

Ngày 26/4/2014, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế  (BHYT) tự nguyện năm 2013, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Là đơn vị hành chính có 15 xã, thị trấn với dân số 172.705 người nhưng đến nay mới có 101.000 đối tượng có thẻ BHYT ở tất cả các loại hình bao gồm: tham gia bắt buộc và tự nguyện, chiếm tỷ lệ 58,5%; trong đó năm 2013 nhóm tự nguyện tham gia BHYT có 10.504 đối tượng.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận, trao đổi những giải pháp nhằm phát triển đối tượng. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Đức Trọng, nêu rõ trong thời gian tới sẽ giao nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện cho hội viên để làm nhân tố xúc tiến mọi gia đình gương mẫu thực hiện tại khu dân cư.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đậu Tú Lan, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng biểu dương thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện của các đại lý, đồng thời yêu cầu cơ quan BHXH huyện Đức Trọng cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động, thường xuyên phối hợp đồng bộ với UBND xã, thị trấn và kiểm tra, giám sát chặt chẽ đại lý thu trong quá trình khai thác, phấn đấu vượt chỉ tiêu đối tượng tham gia trong năm 2014 so với kế hoạch đã đề ra, đồng thời kết hợp với các cơ sở khám chữa bệnh giải quyết kịp thời, đầy đủ quyền lợi cho bệnh nhân có thẻ BHYT khi đến khám, điều trị theo đúng quy định của Nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Đậu Tú Lan đã trao Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng cho 7 đại lý đã hoàn thành xuất sắc công tác năm 2013./.

Nguyễn Tiến Đạt