BHXH tỉnh Lâm Đồng tham gia Lễ hội Giổ tổ Hùng Vương

14/04/2014 04:00 AM

Ngày 10/4/2014 hòa trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động lễ hội tưởng nhớ ngày Quốc tổ, theo sự chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng, tại Đền thờ Âu lạc tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng (BHXH) tham gia chương trình ẩm thực “Phiên chợ nhà quê” nhằm giới thiệu, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa ẩm thực truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình ẩm thực “Phiên chợ nhà quê” với hai món ăn dân giã quen thuộc trong bản đồ ẩm thực Việt Nam là món chè Sương sa hạt lựu và món Bánh canh cua nam bộ, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã góp phần khơi lại truyền thống “uống nước nhớ nguồn” biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Chương trình ẩm thực “Phiên chợ nhà quê” có 15 gian hàng do 15 đơn vị là các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đảm nhiệm. Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đạt giải đặc sắc cho món chè Sương sa hạt lựu.

Phương Trà