BHXH tỉnh Lâm Đồng: Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014

26/03/2014 08:25 AM

Ngày 21/03/2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014. Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị là ông Nguyễn Ngọc sơn- Giám đốc BHXH tỉnh; Ông Huỳnh Tấn Chỉ- Phó giám đốc BHXH tỉnh và ông Vũ Kim Tuấn– Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 2013 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của hội nghị cán bộ viên chức (CBVC) các đơn vị cơ sở trực thuộc; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch bổ nhiệm, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của CBVC năm 2013 và kế hoạch năm 2014; báo cáo hoạt động tài chính năm 2013; báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013; báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ và Quyết định về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013 của BHXH tỉnh Lâm Đồng:

Mặc dù đời sống người lao động và Nhân dân trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng lớn đến công tác phát triển đối tượng tham gia và thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp; tình hình phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn chậm, một số doanh nghiệp thu hẹp quy mô sản xuất hoặc hoạt động cầm chừng, một số khác ngừng hoạt động hoặc giải thể do đó việc thực hiện đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động chưa đầy đủ, nợ đọng BHXH, BHYT vẫn còn nhiều và có xu hướng gia tăng…tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan có liên quan, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh nên BHXH tỉnh Lâm Đồng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013, nổi bật là một số kết quả cụ thể như: Tổng số người tham gia BHXH, BHYT hơn 768 ngàn người, đạt 101,9% kế hoạch năm; Tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong năm 2013 được 1.249.993 triệu đồng, đạt 104,8% kế hoạch năm; đã cấp 9.806 sổ BHXH và 696.791 thẻ BHYT cho người lao động; đã giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho 34.067 người và lượt người; tổ chức khám chữa bệnh BHYT cho 1.595.368 lượt người với số tiền 337.065 triệu đồng...

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội nghị tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, đánh giá, phân tích các mặt đạt được cũng như những tồn tại và hạn chế trong hoạt động của cơ quan, các ý kiến tham gia đều được đồng chí giám đốc và các phòng nghiệp vụ liên quan trả lời ngay tại hội nghị.

Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014 đã công bố Quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 02 đồng chí viên chức BHXH tỉnh Lâm Đồng đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công đoàn tại cơ quan.

Trên đà thực hiện tốt nhiệm vụ 2013, toàn thể CBVC BHXH tỉnh Lâm Đồng phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những khó khăn, đoàn kết, năng động, sáng tạo quyết tâm hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của năm 2014, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn ngành, đồng thời góp phần ổn định tình hình chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ./.

• TIN BÀI LIÊN QUAN