BHXH tỉnh Lâm Đồng tập huấn nghiệp vụ Công tác văn thư, lưu trữ

15/05/2014 01:56 AM

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2014, BHXH tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác văn thư,  lưu trữ cho cán bộ viên chức trực thuộc BHXH tỉnh.

Theo Công văn số 785/BHXH-TCHC ngày 08/5/2014 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ. Ngày 14/5/2014, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Tiếp nhận và Quản lý hồ sơ, Phòng Công nghệ thông tin đã hướng dẫn cho hơn 40 thành viên là cán bộ, viên chức trực thuộc BHXH tỉnh về công tác văn thư, lưu trữ. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Giám đốc BHXH tỉnh, Ông Đậu Tú Lan - Phó giám đốc BHXH tỉnh phụ trách công tác lưu trữ hồ sơ.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, viên chức đã được trưởng các phòng nghiệp vụ hướng dẫn các nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ như: Hướng dẫn quy định về công tác văn thư, lưu trữ của hệ thống BHXH Việt Nam; Các phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, hồ sơ của đối tượng hưởng BHXH. Các thành viên tham dự lớp tập huấn đã tiến hành thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan, phát sinh thực tiễn trong công tác văn thư, lưu trữ hiện nay tại đơn vị và được lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp đầy đủ, kịp thời.

Qua buổi tập huấn cán bộ, viên chức của Ngành đã được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ góp phần đưa công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ của đơn vị ngày càng được nâng cao hơn./.