Lâm Đồng: Đồng loạt ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình từ ngày 23/4 đến ngày 29/04/2022.

25/04/2022 10:44 AM

Sáng 23/4, Bảo hiểm Xã hội Lâm Đồng tổ chức phát động đợt ra quân trong toàn tỉnh nhằmtuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình vào tháng 4.

Đợt ra quân diễn ra 7 ngày (từ ngày 23/4 đến ngày 29/4) với mục đích truyền thông, tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và vận động trực tiếp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia chính sách BHXH.

Đợt ra quân nhằm đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, tạo tiền đề cho việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho các năm về sau và đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT một cách bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt ra quân, các đơn vị trực thuộc đã tập trung tuyên truyền, vận động vào nhóm đối tượng là nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là các đối tượng không được nhà nước hỗ trợ cấp thẻ miễn phí theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Trong đợt ra quân, viên chức, người lao động BHXH toàn tỉnh đã chia thành nhiều tổ, nhóm đi vận động truyền thông từng thôn xóm, từng con đường và nơi đông dân cư…Tại thành phố Đà Lạt, viên chức, người lao động chia 16 tổ trực tiếp ra quân tại 16 xã, phường trên địa bàn.

Đợt ra quân này, BHXH tỉnh đã giao chỉ tiêu toàn tỉnh phải  vận động phát triển mới 715 người tham gia BHXH tự nguyện và 1.560 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Kết quả sơ bộ đến sáng ngày 25/04 toàn tỉnh đã vận động được 311 người tham gia BHXH tự nguyện và 507 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đây là kết quả cho sự nỗ lực của viên chức, người lao động BHXH toàn tỉnh và hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương.

Một số hình ảnh ra quân:

(Tại trụ sở BHXH tỉnh Lâm Đồng)

(11 huyện, thành phố ra quân trực tuyến tại các điểm cầu)

PT